Giải thích lý do máy bay bị delay?

 In KINH NGHIỆM VÉ MÁY BAY, TIN TỨC, TRẢI NGHIỆM

TẠI SAO MÁY BAY BỊ DELAY?

Có lẽ trong lịch sử di chuyển của rất nhiều người, từ Delay đã quá quen thuộc và trở thành sự khó chịu. Thay vì phán xét thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 LÝ DO PHỔ BIẾN khiến chuyến bay bị delay:

👉MÁY BAY VỀ MUỘN: Tình trạng này thường diễn ra ở các hãng bay giá rẻ có số lượng máy bay ít nhưng lượng hành khách khá lớn (cầu vượt cung). Máy bay luôn đặt trong tình trạng khai thác 100% công suất nên chỉ cần 1 chuyến bay về muộn sẽ kéo theo hàng loạt các chuyến bay khác bị delay.

👉ĐIỀU KIỆN SÂN BÃI: Trong số các sân bay nội địa thì sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng quá tải. Thậm chí vào giờ cao điểm máy bay các hãng phải xếp hàng dài để chờ cất cánh. Thậm chí cũng xảy ra tình trạng hạ cánh quá tải, máy bay lượn lờ trên không từ 15 – 30 phút để chờ đến lượt hạ cánh. Hay hạ cánh (hoặc chuẩn bị cất cánh) cũng mất nhiều thời gian chờ hoặc di chuyển trên đường băng.

👉THIẾU PHI CÔNG: Lịch bay dày đặc của các hãng bay giá rẻ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng delay giờ bay. Chính phủ Mỹ chỉ cho phép một phi công bay 900 giờ mỗi năm, tương đương với 17 giờ mỗi tuần, vì vậy với lịch bay dày đặc, các hãng bay có thể bị trễ hoặc hủy chuyến do…thiếu phi công.

👉LÝ DO KỸ THUẬT: Máy bay của các hãng thường xuyên được bảo trì sau mỗi chuyến bay. Nếu trong quá trình bảo trì phát hiện máy bay bị lỗi cần phải sửa chữa thì hãng đó sẽ thiếu hụt máy bay dẫn đến nhiều chuyến bay bị delay.

👉THỜI TIẾT: Các chuyến bay có thể bị trễ, hủy hàng loạt khi thời tiết mưa bão. Thậm chí chuyến bay của bạn bị trễ ngay cả khi thời tiết ở chỗ bạn rất đẹp. Lý do là máy bay của hãng bị trễ từ khu vực mưa bão không về kịp, dẫn đến trễ hủy dây chuyền cả ở các sân bay ngoài khu vực bão. Thời tiết xấu là lý do bất khả kháng, đừng sốt ruột hay cáu giận vì máy bay trễ/hủy lúc này, bởi hãng bay cần phải làm điều này để đảm bảo an toàn cho chính bạn và các hành khách khác.

Recent Posts

Leave a Comment

0

Start typing and press Enter to search